JIPJIP Money
ทำไมราคากระเป๋าแบรนด์เนมจึงเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ?

ทำไมราคากระเป๋าแบรนด์เนมจึงเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ?

อัพเดทเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2566

ทำไมราคากระเป๋าแบรนด์เนมจึงเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ?


ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร แต่กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ไม่ได้รับผลกระทบสักเท่าไหร่ และถึงแม้ว่า ตัวสินค้าจะมีการปรับราคาขึ้นทุกปี แต่ยอดขายทั่วโลกกลับเติบโตขึ้นทุกปีเช่นกัน เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นที่นิยม และการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และยังมีโอกาสในการสร้างกำไรได้อีกทางหนึ่งด้วย


ปัจจัยที่ทำให้ราคาแบรนด์เนมเพิ่มขึ้น


ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคากระเป๋าแบรนด์เนมคือ อัตราเงินเฟ้อ ส่งผลทำให้การผลิตสินค้ามีต้นทุนสูงขึ้น รวมถึงยังมีปัจจัยอื่นๆ ได้แก่

  • อัตราเงินเฟ้อและอัตราการแลกเปลี่ยนของค่าเงิน เพราะโรงงานกระเป๋าแบรนด์เนมหลายแห่งตั้งอยู่ในประเทศที่แตกต่างกัน ทำให้เมื่อค่าเงินในการแลกเงินเพิ่มขึ้น จึงส่งผลให้ต้นทุนการผลิต ทั้งแรงงาน วัสดุที่ใช้ โรงงาน และอื่นๆ เพิ่มขึ้นสูงเช่นเดียวกัน
  • เวลาพักผ่อน หรือระยะการท่องเที่ยว เป็นช่วงเวลาที่สินค้าในบริเวณใกล้เคียงปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น
  • Private Label หรือการผลิตโดย OEM ที่หลายแบรนด์หันมาเลือกใช้ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ต้นทุนการผลิตมากขึ้น
  • แรงงาน แรงงานในตลาดหลายแห่งน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ไม่สามารถผลิตสินค้าได้มากนัก แต่ตัวสินค้ายังมีความต้องการสูง จึงทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้ราคาเพิ่มสูงขึ้นนั่นเอง


สิ่งที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อแบรนด์เนม

แต่ถึงแม้ราคาของกระเป๋าแบรนด์เนมจะเพิ่มสูงขึ้นมากเท่าไร แต่เชื่อหรือไม่ว่า ยังมีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ให้ความสนใจกับกระเป๋าเหล่านี้มากพอสมควร เพราะข้อดีที่โดดเด่นของแบรนด์เนม เช่น


ความน่าเชื่อถือ

คุณสามารถสังเกตได้ว่า ตัวเรื่องราวของแบรนด์เนมมักมีความยาวนานและน่าสนใจ ตั้งแต่แนวคิดรวมการออกแบบ การเลือกวัสดุที่พรเมียม และการตัดเย็บที่ประณีตสวยงามสอดคล้องกับประวัติความเป็นมาของแบรนด์ ทั้งหมดนี้ส่งผลให้การใช้กระเป๋าแบรนด์เนมจึงสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี


การบริการ

ราคาของกระเป๋าที่แพงแสนแพง มักได้มาซึ่งการบริการที่หรูหราระดับ VVIP ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูล การแนะนำสินค้า การบริการด้วยท่าทางที่เป็นมิตร เช่น ห้องรับรอง การเลือกซื้อสินค้าก่อนลูกค้ารายอื่น หรือการรับข้อมูลของสินค้าที่มีความละเอียด ซึ่งสามารถช่วยสร้างความประทับใจที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ได้เป็นอย่างดี


การลงทุน

นอกจากนี้การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมเพื่อใช้งานในระยะยาวแล้ว การขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองมักเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะราคาของกระเป๋าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนจึงหันมาลงทุนกับกระเป๋ามากขึ้น เรียกได้ว่าได้ทั้งใช้งานและสร้างกำไรต่อเลยทีเดียว


อิทธิพลของบุคคลชื่อดัง

ปัจจุบันมีเซเลปคนดังมากมายใช้กระเป๋าแบรนด์เนมอย่างเปิดเผย และเมื่อโซเชียลได้เผยแพร่รูปออกไปให้ผู้คนมากมายได้เห็น ก็อาจทำให้คนธรรมดาให้ความสนใจกระเป๋ามากขึ้น และนี่ยังส่วนหนึ่งที่ทำให้รายได้ของแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นเยอะอีกด้วย เช่น กระแสการใช้กระเป๋าแบรนด์เนมของไอดอลชื่อดังอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่ทำให้มีแฟนคลับและคนดังหลายคนแห่ไปซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นดังกล่าวตามมีกระเป๋าแบรนด์เนมง่ายๆ ด้วย Jipjip Money

แบรนด์เหล่านี้ขายสินค้าด้วยความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ทำให้เมื่อคุณใช้กระเป๋าแบรนด์เนมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ อาจช่วยเพิ่มความเป็นตัวตนของคุณได้ผ่านรสนิยมของกระเป๋าที่ใช้

ถ้าหากคุณอยากมีกระเป๋าแบรนด์เนม ทั้งเพื่อใช้งานหรือลงทุน แต่กังวลเรื่องทุนทรัพย์ Jipjip Money พร้อมช่วยให้คุณได้เป็นเจ้าของกระเป๋าแบรนด์เนมได้ง่ายขึ้น เราให้บริการสินเชื่อกระเป๋าแบรนด์เนมเจ้าแรกในประเทศไทย